QUY TRÌNH SẢN XUẤT CAD/CAM

Công nghệ CAD/CAM trong Nha khoa đã đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội trong sản phẩm phục hình răng toàn sứ.

Kỹ thuật phục hồi mới trong Nha khoa thẩm mỹ
Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người vì thế cũng đa dạng hơn. Một trong những nét đẹp dễ được quan sát và thể hiện nhất chính là có một nụ cười đẹp, nó không những đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn giúp cho bạn tự tin trong giao tiếp. Để có được nụ cười đẹp – tự tin ấy đôi khi cũng cần đến những kỹ thuật phục hồi trong Nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do chưa có kỹ thuật CAD/CAM Nha khoa thì việc phục hồi những răng nhiễm màu hoặc mẻ, vỡ sẽ rất tốn nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến thời gian của nhiều người. Vậy CAD/CAM Nha khoa là gì và có những ưu điểm gì so với kỹ thuật làm răng sứ thông thường khác?

CAD/CAM được viết tắt từ Computer Aided Design (CAD) và Computer Aided Manufacture (CAM), đều thực hiện hoàn toàn tự động thông qua máy tính. Với việc ứng dụng CAD/CAM trong Nha khoa thì lĩnh vực phục hình răng toàn sứ đã đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như: màu sắc, hình dáng của răng sứ, mặt dán sứ đẹp tự nhiên như răng thật, độ chính xác gần như tuyệt đối (độ chính xác được tính bằng Micromet – tiêu chuẩn quốc tế). Máy tính còn có phần mềm điều chỉnh khớp cắn nên sau khi gắn răng hầu như không có cảm giác lạ như các kỹ thuật phục hồi răng thông thường, vì thế ăn nhai sẽ thoải mái và cảm giác ngon miệng hơn. 

Những trường hợp nào có thể ứng dụng được kỹ thuật CAD/CAM?
Trường hợp răng bị sậm màu không thể tẩy trắng được, sâu răng quá lớn không thể trám được cần phải bọc nguyên thân răng, hoặc inlay, on lay (miếng trám gián tiếp)…Đặc biệt, trường hợp khách hàng có nhu cầu bọc lại răng cho trắng đẹp nhưng sợ bọc lên rồi không giống với hình dáng răng ban đầu, ngưới khác phát hiện mình làm đi làm răng thẩm mỹ, hoặc sợ không thể ăn nhai ngon và tự nhiên như lúc chưa bọc…thì nhờ kỹ thuật CAD/CAM mà bác sĩ và Kỹ thuật viên có thể tạo lại hình dạng hoàn toàn như lúc ban đầu, còn màu sắc thì trắng và đẹp hơn (giống như là răng chỉ được tẩy trắng mà thôi). Một điều đặc biệt lưu ý là chỉ nên thực hiện các loại phục hình sứ cao cấp này cho các răng còn tủy sống.

Tin nổi bật

Lấy cao răng có giúp răng trắng hơn?

Rất nhiều khách hàng kỳ vọng rằng sau khi lấy cao răng, hàm răng sẽ trở nên trắng sáng hơn. Đây là một sự lầm tưởng rất phổ biến vì thực chất lấy cao răng là kỹ thuật giúp loại bỏ cao răng tập trung ở chân răng và đường viền lợi chứ không tác động tới phần thân răng. Theo dõi bài viết dưới đây của Sundental Lab để hiểu rõ hơn về kỹ thuật lấy cao răng và tìm ra phương pháp phù hợp nhất giúp làm trắng răng hiệu quả.

Xem thêm
Chải răng như thế nào đúng cách

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây ! Hầu hết người lớn thường không chải răng đủ thời gian. Để biết được thời gian chải, hãy dùng một cái đồng hồ để đếm thời gian. Để chải răng đúng, hãy dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khác.

Xem thêm
Thực phẩm nào tốt cho răng?

Cấu trúc răng sữa và vĩnh viễn nói chung là giống nhau, song lớp men ở răng vĩnh viễn dày dạn và cứng hơn nhờ có fluor. Các phiến fluoroapatit xếp thật khít của men răng càng ngấm nhiều fluor thì càng có khả năng giúp cho răng chịu đựng được các thử thách.

Xem thêm
078 563 8888
0812 852 222